VDEF – Vietnam Digital Economy Forum 2018

October 16,2018

Như hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, các chủ thể kinh tế tại Việt Nam đang đứng trước những thách thức trong việc tiếp cận cũng như lên chiến lược để bắt kịp xu thế. Vì thế, việc phát triển các mô hình, giải pháp kinh tế số để vượt qua các thách thức là một vấn đề hết sức cấp thiết.

Để thúc đẩy những trao đổi kịp thời và có giá trị cho các chủ thể kinh tế số, dưới sự bảo trợ của Ủy Ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, AVSE Global phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển thành phố (HIDS) và Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) tổ chức Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam (Vietnam Digital Economy Forum – VDEF) tại Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Thách thức và chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong Cách mạng công nghệ 4.0”. Sự kiện chính được diễn ra vào ngày 01/11/2018 tại Khách sạn Rex, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là diễn đàn quốc tế lớn trong năm được tổ chức tại Việt Nam về ‘Kinh tế số hoá’ nhằm tạo cơ hội đối thoại đa phương cho các chuyên gia hàng đầu, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp quan tâm đến chủ đề này trên toàn thế giới. Hai mục tiêu chính của VDEF 2018 là chia sẻ tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm thực tế của những người tiên phong và xu hướng của sự chuyển đổi không thể thiếu trong nền kinh tế kỹ thuật số; đồng thời đánh giá hiện trạng, thách thức và cơ hội liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, VDEF 2018 dự kiến thu hút trên 500 đại biểu tham dự, quy tụ các diễn giả hàng đầu từ quốc tế, đại diện Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp điển hình trong nước. Riêng ngày 1/11/2018, các bài tham luận từ các diễn giả lần lượt được trình bày theo 4 phiên chính:

  • Phiên 1: Con đường Kinh tế số của Việt Nam
  • Phiên 2: Công nghệ  số tác động đến các quyết định chiến lược của doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Phiên 3: Ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Phiên 4: Các dịch vụ số hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

VDEF 2018 có sự tham gia của những chuyên gia nổi tiếng thế giới như Nathanael Ackerman (Giám đốc điều hành của Hub France Intelligence Artificiel, Pháp), Ông André Laperrière (Tổng giám đốc của Global Open Data for Agriculure and Nutrition (GODAN), Slamich Pierre (Phó chủ tịch Open Food Facts), CHAWAPOL Jariyawiroj (Giám đốc quốc gia của Amazon tại Thái Lan)

L’image contient peut-être : 8 personnes, personnes souriantes, texte

Không dừng lại ở hình thức hội thảo đơn thuần, diễn đàn mong muốn sau sự kiện Việt Nam sẽ thu được những giá trị thiết thực nhằm hướng tới: 1) Vận dụng công nghệ số hóa để xây dựng các mô hình kinh tế mới và đánh giá các yếu tố tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội; 2) xây dựng chiến lược đồng bộ về phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực; 3) xây dựng các mục tiêu phát triển và chỉ số đánh giá cụ thể; 4) kết nối các nhà hoạch định chính sách, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong việc thu hút nguồn đầu tư và nhân lực quốc tế vào Việt Nam.

Thông tin thêm xin truy cập: www.vdef.a-vse.org