AVSE Global’s Brand New Identification

March 30,2020

A special feature of AVSE Global’s Logo is the V stylized into a pen and orange color used as a highlight. Stylized circle from earth icon is symbolized for ‘Global’.

Ngày 21-5-2011, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (sau này đổi tên là Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu – AVSE Global) được thành lập tại Paris, gồm 12 thành viên Hội đồng cố vấn và 18 thành viên Ban chấp hành do PGS,TS Nguyễn Đức Khương (Học viện Thương mại Paris) làm chủ tịch. Ý tưởng là thành lập Hội ở Pháp vì chính nơi đây đã từng có rất nhiều trí thức có tên tuổi về nước theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đóng góp cho đất nước trong các giai đoạn kháng chiến cho tới lúc hòa bình, như GS, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, Bác sĩ Trần Hữu Tước, GS,TS Nguyễn Văn Huyên hay kỹ sư Võ Quý Huân…

Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu tiên phong trong tư vấn chiến lược, đào tạo quản lý cấp cao và tổ chức diễn đàn chuyên môn mang lại hiệu quả sáng tạo đột phá về phát triển bền vững cho Việt Nam, thông qua kết nối sức mạnh trí tuệ tập thể của chuyên gia, trí thức người Việt toàn cầu xuất sắc về chuyên môn và giàu khát vọng đóng góp cho đất nước.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, AVSE Global đã “bắt sóng và kết nối” với nhiều trí thức và chuyên gia trẻ thông qua các hội thảo, tổ chức các hội thảo chuyên đề khoa học về điện hạt nhân, đường sắt cao tốc, hóa thực phẩm, xây dựng bền vững… được các nhà hoạch định chính sách ở Việt Nam quan tâm. AVSE Global cũng đã phối hợp cùng các trường đại học, cơ quan hữu quan Việt Nam tổ chức thành công hàng chục hội thảo và diễn đàn chính sách hằng năm về kinh tế số hóa, lãnh đạo học và chính sách công, tài chính – ngân hàng, năng lượng tái tạo, khai thác xa bờ, xây dựng bền vững; tổ chức nhiều chương trình đào tạo cao cấp cho cán bộ kỹ thuật và các lãnh đạo tương lai. Công việc được thực hiện một cách hệ thống và hiệu quả phần nhiều thông qua gắn kết chuyên gia với các dự án, chủ đề phát triển quan trọng đang được thực hiện ở Việt Nam.

AVSE Global đặt ra một bài toán lớn, làm sao tạo ra nguồn cảm hứng lớn, tập hợp được sức mạnh tập thể để đánh thức tiềm năng của đất nước. Mục tiêu của AVSE là xây dựng được mạng lưới nhân tài người Việt trên khắp thế giới, cùng hành động vì một Việt Nam bền vững, thịnh vượng. Sự kết nối dựa trên tri thức, sáng tạo và trí tuệ tập thể sẽ là chìa khóa tạo ra những cộng hưởng nguồn lực vô tận.

Đây là thời điểm mà chúng ta đã sẵn sàng hành động để cống hiến, bứt phá cho Việt Nam có một vị thế cao hơn, xứng tầm hơn. Khát vọng đã có và đây là lúc chúng ta bắt tay thực hiện ngay.

“Đã đến lúc Việt Nam bước ra dưới ánh mặt trời.”