Prof. Duc Khuong NGUYEN: The Vietnamese government has taken very proactive and timely solutions!

March 24,2020

Coronavirus đã không còn là câu chuyện của một quốc gia đơn lẻ nào. Thế giới phẳng đã giúp cho loại virus xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) lan nhanh ra toàn cầu và gây nên cơn “cúm” mà không một nền kinh tế nào có thể ngoài cuộc. Chỉ là, nó sẽ đến nhanh hay chậm.

Cụm từ suy thoái, và dài hơi hơn trong tương lai nếu bệnh dịch không được chặn đứng, có thể là một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Châu Âu, Bắc Mỹ đang là những khu vực bắt đầu nếm trải sức nóng bệnh dịch.

Từ Paris (Pháp), nơi mà dịch bệnh đang lan rất nhanh trong vài tuần trở lại đây, GS.TS. Nguyễn Đức Khương, PGĐ phụ trách nghiên cứu, IPAG Business School (Paris), & Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), có cuộc nói chuyện với Trí Thức Trẻ về các giải pháp ứng cứu cho nền kinh tế, những hành động và xu hướng của doanh nghiệp của Pháp và Việt Nam. Sự so sánh có lẽ là sẽ khập khiễng bởi mỗi quốc gia sẽ có sức đề kháng khác nhau. Nhưng, biết đâu ở đấy, chúng ta vẫn rút ra được một bài học cho riêng mình!