Making Vietnam a destination for global innovation

January 31,2020

A huge human resource of technology, high skills, positive attitude and recognition on the world market are the driving force for Vietnam’s innovation.

Với mong muốn góp một phần công sức của mình, kết nối nguồn lực Việt trên khắp thế giới, mới đây, Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện nhân dịp năm mới Canh Tý. Đưa Việt Nam trở thành điểm đến đổi mới sáng tạo toàn cầu chính là mục tiêu trong năm mới 2020.

Báo cáo của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, năm 2019, Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu, tăng 3 bậc lên vị trí 42 trên 129 quốc gia, nền kinh tế. 

Theo các chuyên gia, mấu chốt để phát triển đổi mới sáng tạo chính là xây dựng một hệ sinh thái như một cơ thể đầy đủ bộ phận: doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ, chính phủ… với sự liên kết để có thể chuyển động nhịp nhàng.

Mục tiêu năm 2020, Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu sẽ xây dựng một nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo xoay quanh những trọng điểm như đánh thức tiềm năng kinh tế biển, các vấn đề môi trường, chống biến đổi khí hậu và kết nối cơ sở hạ tầng. Từ đó, kết nối các doanh nghiệp trong nước với nguồn lực nước ngoài, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến đổi mới sáng tạo toàn cầu.

https://vtv.vn/kinh-te/dua-viet-nam-tro-thanh-diem-den-doi-moi-sang-tao-toan-cau-20200131094255031.htm?fbclid=IwAR0CqjdnXyEWeeqoXN9uq7LYviukHjpUaKKoRzeuQwkZxl-5hPiPZeG6Ci0