2019 – Vươn tới những tầm cao

December 24,2018

2018 là một năm bận rộn, đầy hứng khởi của AVSE Global. Bằng trí tuệ, nhiệt huyết và quyết tâm tập thể, chúng ta đã gặt hái được nhiều thành công trên cả 3 mảng hoạt động: hội thảo – diễn đàn chính sách, tham vấn – tư vấn chính sách, và đào tạo quản lý cấp cao. Uy tín của Hội ngày càng lớn mạnh đối với nhiều cơ quan của Chính phủ, các đối tác trong và ngoài nước.

Lấy tri thức, công nghệ và đổi mới sáng tạo làm nền tảng, hoạt động của AVSE Global đóng góp tích cực vào làm thay đổi nhận thức chiến lược trong nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam: kinh tế số hoá, phát triển bền vững, năng lượng tái tạo và khai thác xa bờ, lãnh đạo học và chính sách công, tài chính – ngân hàng, kết nối kinh tế vùng miền, quy hoạch không gian phát triển, tự chủ đại học…

AVSE Global cũng đã thực hiện nhiều chương trình đào tạo, trong đó có thể kể đến Chương trình đào tạo cán bộ kỹ thuật (AFD), Ban nội chính trung ương, Future Leaders. Gần 20 báo cáo chính sách đã được thực hiện và chuyển trực tiếp đến Chính phủ và các Bộ, ngành hữu quan. Kết quả trên trước hết đến từ tinh thần “Vượt qua chính mình, kiến tạo tương lai”, tầm nhìn đi cùng hành động của các bạn – những thành viên tràn đầy năng lượng tích cực, tự tin, chủ động, tâm huyết và tài năng.

Trải qua bao năm tháng cùng nhau vượt qua bao khó khăn và thử thách, chúng ta đã tự khẳng định mình là một cộng đồng trí thức, chuyên gia mạnh và có sức ảnh hưởng lan toả để tạo ra thay đổi tích cực cho quê hương Việt Nam. 

Niềm tin vào một Việt Nam phát triển bền vững, thịnh vượng đã gắn kết tất cả chúng ta với nhau. Niềm tin đó là một sợi chỉ, tuy vô hình nhưng mạnh mẽ, như triết gia nổi tiếng Nietzche đã từng nói: “Những sợi chỉ vô hình chính là sự kết nối mạnh mẽ nhất”. Sự kết nối đó đã giúp chúng ta vượt qua mọi giới hạn và dấn thân ra khỏi vùng an toàn để thành công. Những dấu mốc mà Hội đạt được trong năm nay, những chương trình với sự tham gia xây dựng của các thành viên đầy nhiệt huyết và những kết quả tuyệt vời chính là minh chứng cho điều này. 

Cảm ơn các thành viên của đại gia đình AVSE Global đã đồng hành cùng nhau biến những giấc mơ, kế hoạch thành hiện thực, những điều tưởng không thể thành có thể.

Xin chúc các bạn một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp bên gia đình và một năm mới 2019 nhiều năng lượng, thành đạt mọi kế hoạch. Chúc cho chúng ta mãi giữ bền chặt sợi chỉ kết nối vô hình mà mạnh mẽ, để tiếp tục bên nhau chinh phục những ngọn núi cao hơn

Nguyễn Đức Khương

Chủ tịch AVSE Global