International experiences in zoning and underground system in metropolis

June 30,2018

The presentation about the project “International experiences in zoning space and underground system in metropolis” was given by the Association of Vietnamese Scientists and Experts (AVSE Global) in the Embassy of Vietnam in Paris on the afternoon of June, 24th 2018 . The event welcomed General Director of the External Relations Department of the Ministry of Foreign Affairs Nguyen Hoang Long, Chairman of the People’s Committee of Hanoi City Nguyen Duc Chung, Chairman of the People’s Council of Phu Yen Province Huynh Tuan Viet, Chairman of the People’s Committee of Quang Ngai Province Tran Ngoc Cang and leading Vietnamese experts, architects, engineers in Paris and representatives from companies and organizations in France.

Kinh nghiệm quốc tế Quy hoạch không gian và Hệ thống ngầm các Thành phố lớn

Vào chiều ngày 24 tháng 6 năm 2018 tại Đại sứ quán Việt nam tại Paris, Hội Chuyên gia và Khoa học Việt Nam Toàn Cầu (AVSE Global) đã có buổi thuyết trình về đề án “Kinh nghiệm quốc tế Quy hoạch không gian và Hệ thống ngầm các Thành phố lớn”.

Tới dự buổi giới thiệu có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng cục ngoại vụ của Bộ ngoại giao, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ông Huỳnh Tấn Việt – chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phú yên tỉnh Phú Yên, ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cùng đại diện là các chuyên gia, kiến trúc sư, quy hoạch sư, kỹ sư tiêu biểu của Việt Nam tại Paris cùng đại diện nhiều tổ chức, công ty tại Pháp.

“Quy hoạch không gian và Hệ thống ngầm các Thành phố lớn” là thành quả sau nhiều ngày nghiên cứu của tập thể hơn hai mươi chuyên gia của AVSE Global. Nhóm nghiên cứu đã phân tích những kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt là ở Cộng Hoà Pháp về Quy hoạch và Xây dựng cơ sở hạ tầng trước những vận động không ngừng của nền kinh tế trong thời đại Cách mạng 4.0. Bài thuyết trình đã điểm qua những nét cơ bản về mô hình Quy hoạch, xu hướng hiện tại trên thế giới như thành phố, khu đô thị thông minh, bền vững đến việc quy hoạch không gian ngầm đáp ứng nhu cầu bức thiết của các thành phố lớn hiện tại; đồng thời cho thấy sự cần thiết của việc phát triển bền vững và quy hoạch dựa trên mối quan hệ tổng hòa giữa nhiều yếu tố: con người, kinh tế, xã hội, môi trường,… tùy vào đặc trưng của từng quốc gia, thành phố mà sẽ có những mô hình quy hoạch khác nhau.

Để đáp ứng nhu cầu nhận thức và trao đổi kinh nghiệm quốc tế, cũng như tìm ra những giải pháp thích hợp cho các Đô thị ở Việt Nam, trong thời gian sắp tới, AVSE Global sẽ đồng tổ chức các Diễn đàn trao đổi Quốc tế tại Hà Nội:
– Hội thảo chuyên đề: Xây dựng Cơ sở hạ tầng cho Tàu điện ngầm vào tháng 8 năm 2018
– Hội nghị Quốc tế lần thứ 5, CIGOS 2019 về “Những tiến bộ cho một cơ sở hạ tầng bền vững” vào hai ngày 31/10 và 01/11 năm 2019, nhằm tạo ra một diễn đàn thường xuyên tầm cỡ Quốc tế cho các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu, các Doanh nghiệp lớn và các nhà làm chính sách có được những giải pháp, dự án hiệu quả và bền vững.

Phát biểu tại buổi thuyết trình, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đánh giá cao sự đóng góp nhiệt tình, chất lượng của đội ngũ chuyên gia AVSE Global; đồng thời chia sẻ về mục tiêu cũng như những khó khăn trong quy hoạch của thành phố. Ông cũng thể hiện mong muốn AVSE Global sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố Hà Nội trong những dự án sắp tới.

(Theo: AVSE Global)