AVSE collaborates with Program 165 orginizing Executive Training in Paris

May 20,2017

From 24/04/2017 to 03/05/2017, AVSE in cooperation with Project 165 held a excecutive training program for delagation of the Central Economic Commission and leaders of some northern provinces. The main topics in the program include: agricultural modernization, vocational education, public-private partnerships, sustainable development, policy framework for start-ups, industrial revolution 4.0, and the role of the ruling party.

Từ ngày 24/04/2017 đến ngày 03/05/2017, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt nam (AVSE) đã phối hợp cùng Đề án 165 tổ chức chương trình huấn luyện cấp cao cho các cán bộ thuộc Ban Kinh tế Trung Ương và lãnh đạo một số tỉnh phía Bắc. Các chủ đề chính trong chương trình bao gồm : hiện đại hóa nông nghiệp, giáo dục dạy nghề, hợp tác công-tư, phát triển bền vững, khung chính sách cho khởi nghiệp, cách mạng công nghiệp 4.0, và vai trò của đảng cầm quyền.

AVSE thiết kế chương trình trong 9 ngày, bao gồm trao đổi với diễn giả và đi tham quan thực tế theo chủ đề. Các diễn giả tham gia chương trình là những người có vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức của Pháp như : thị trưởng, thượng nghị sỹ, hiệu trưởng, giám đốc doanh nghiệp, cán bộ cấp cao của chính phủ Pháp, chuyên gia cao cấp của Tập đoàn lớn, và giáo sư đại học. Ngoài ra, AVSE còn tổ chức một buổi bàn tròn-cocktail rất thành công, với sự tham gia của các giáo sư trong Hội đồng cố vấn AVSE và một số khách mời. Qua buổi bàn tròn này, nhiều chủ đề được trao đổi, nhiều hướng hợp tác được đề xuất

Trong chương trình tham quan thực tế, đoàn đã được trân trọng đón tiếp ở thành phố Rambouillet bởi ngài Thị trưởng Marc Robert (ngoại ô Paris, là một thành phố xanh), trụ sở làm việc của Thượng viện Pháp (Sénat) bởi bà Thượng nghị sĩ Catherine Deroche, cơ quan viện trợ Pháp AFD, Viện nghiên cứu Louis-Bachelier, và trung tâm sinh thái sông Seine. Bên cạnh đó, đoàn còn có một buổi làm việc với Đại sứ quán Việt nam tại Pháp.

Mặc dù lịch làm việc rất kín, đoàn đã thu xếp ngày nghỉ Lễ và ngày cuối tuần để tham quan thực tế Paris, Bruxelles và Hà Lan. Qua việc quan sát cách tổ chức, vận hành của các thành phố du lịch lớn và cuộc sống nơi đây,  nhiều thành viên của đoàn cho biết có những kinh nghiệm có thể áp dụng cho Việt nam.

 

VDT – AVSE