Secretary Dinh La Thang ordered AVSE to carry on Ho Chi Minh City development project.

February 26,2017

TTO – In the afternoon of 08th June, the Secretary of Party Committee of Ho Chi Minh City Dinh La Thang had a meeting and a working session with Association of Vietnamese Scientists and Experts (AVSE).

Các thành viên AVSE trình bày ý tưởng với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi làm việc chiều 8-6 - Ảnh: Trần Huỳnh

Các thành viên AVSE trình bày ý tưởng với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trong buổi làm việc chiều 8-6 – Ảnh: Trần Huỳnh

Trong buổi tiếp, AVSE đề xuất TP.HCM xây dựng trung tâm dữ liệu mở, trong đó có các thông tin về thuế, chi ngân sách, hỗ trợ người nghèo, phát triển đô thị, giáo dục, đầu tư, dự án giao thông… để người dân và các doanh nghiệp có thể tiếp cận.

Từ nguồn dữ liệu này, kết hợp với thông tin của các ban ngành, người dân có thể giám sát, kiểm tra hoạt động của cơ quan công quyền. Đồng thời lãnh đạo TP cũng có được dữ liệu để phân tích, từ đó ra quyết định điều hành, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội TP.

Sau khi nghe các thành viên AVSE trình bày, Bí thư Đinh La Thăng đã hoan nghênh những đề xuất này.

“Năm năm qua, TP.HCM tăng trưởng bình quân 9,6%/năm nhưng vẫn chưa hết tiềm năng của TP. Vấn đề phải làm sao phát huy hết tiềm năng để TP.HCM phát triển nhanh hơn nữa. Một trong các giải pháp đó là việc xây dựng trung tâm dữ liệu do AVSE đề xuất. Đây là vấn đề khá mới mẻ. Trong công tác lãnh đạo, quản lý rất cần thông tin, kể cả thông tin trái chiều” – ông Thăng nói.

Tại buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã đặt hàng AVSE ba vấn đề. Thứ nhất, giao cho Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM hợp tác với AVSE cùng thực hiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu của TP.

Thứ hai, đặt hàng làm sao giúp giáo dục – đào tạo của TP.HCM hội nhập nhanh, nâng cao chất lượng. Từ đây phải thành thể chế chính sách giúp cả nước đổi mới căn bản toàn diện giáo dục – đào tạo.

Thứ ba, giúp TP xây dựng thể chế phát triển nhanh hơn.

TRẦN HUỲNH

Theo TUOITRE.VN